Vật liệu nào chống thấm ngược tường mặt trong lâu dài, khi tường ngoài không trát được ?

10:47 | 16/08/2021

Vật liệu chống thấm ngược tường trong nhà loại nào tốt và lâu dài, khi tường ngoài không trát được?

 

Câu hỏi:

Nhà tôi hiện nay đang trong quá trình xây dựng, đang gặp phải tình huống đau đầu cho chuyện chống thấm ngược cho bức tường tường tầng 1 và tầng 2, do phía ngoài giáp nhà hàng xóm không trát được. Khe hở giữa hai nhà khoảng 7 - 10 cm, bên kia là mái tôn nhà hàng xóm dốc thẳng sang tường nhà tôi, mỗi lần mưa xuống là tường bên trong ướt hết. Khoảng hở là đất của nhà hàng xóm không xây hết đất, vì mâu thuẫn nên họ nhất quyết không cho che bằng tấm tôn giữa hai nhà. Hiện tại tường bên trong chưa trát, gia đình cũng muốn tìm hiểu kỹ phương pháp để chống thấm lâu dài, rất ngại sửa chữa. Nhờ công ty tư vấn giải pháp chống thấm ngược tường phía trong nhà tốt và lâu dài nhất, loại vật liệu chống thấm ngược nào tốt nhất cho trường hợp nhà của tôi? 

Anh Thắng: Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

 

Trả lời:

Xin chào anh Thắng,

Công ty Tech Dry Việt Nam xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Trường hợp nhà anh thì bắt buộc phải sử dụng phương án chống thấm ngược cho bức tường phía trong nhà, do không can thiệp để xử lý chống thấm thuận bên ngoài được. 

Do hiện tại nhà anh đã xây xong tường gạch chưa trát nên áp dụng 2 phương pháp chống thấm ngược tường như sau:

  • Phương pháp 1: Sử dụng xi măng chống thấm ngược Fosmix CM 300W để trộn cát và nước, tạo thành vữa trát chống thấm ngược cho bức tường phía trong.
  • Phương pháp 2: Sử dụng phụ gia Fosmix Liquid N800 pha với nước theo tỷ lệ và trộn với xi măng + cát, tạo thành vữa chống thấm ngược.

Cả hai phương pháp này đều giống là tạo thành vữa để trát chống thấm ngược bên trong, rất dễ làm, thợ xây thực hiện chứ không cần thợ chống thấm chuyên nghiệp. Độ bền 2 phương pháp này rất cao, gần như vĩnh viễn theo tuổi thọ công trình, hoàn toàn đạt được 30 - 50 năm.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thi công của 2 phương pháp.

Phương pháp 1: Chống thấm ngược tường bằng xi măng Fosmix CM 300W

- Đây là phương pháp chống thấm ngược tường trong nhà tốt nhất hiện nay.

- Phương pháp trát giống như trát vữa thông thường. Lưu ý phun tưới đẫm tường trước khi trát, nên thi công trát 2 lớp với độ dày 1,5 - 2 cm. Trước khi trát cần đóng lưới thép cho các vị trí tường giáp dầm, tường giáp cột, đóng lưới thép các đường dây điện để tránh nứt tường.

- Chú ý cách trộn: 16 bao xi măng Fosmix CM 300W loại 20 kg + 1 m3 cát sàng mịn + 260 - 280 lít nước sạch.

- Định mức: 1 bao Fosmix CM 300W/ 6,25 m2/ lớp trát dày 10 mm.

- Đơn giá: 550.000 vnđ/ 1 bao Fosmix CM 300W (20 kg)

Video hướng dẫn trát chống thấm ngược tường bằng Fosmix CM 300W

 

Phương pháp 2: Chống thấm ngược tường bằng phụ gia Fosmix Liquid N800

- Phương pháp trát giống như trát vữa thông thường. Lưu ý phun tưới đẫm tường trước khi trát, nên thi công trát 2 lớp với độ dày 1,5 - 2 cm. Trước khi trát cần đóng lưới thép cho các vị trí tường giáp dầm, tường giáp cột, đóng lưới thép các đường dây điện để tránh nứt tường.

 

- Chú ý cách trộn: 40 lít Fosmix Liquid N800 (8 can) + 220 lít nước sạch. Tức là 1 can Fosmix Liquid N800 (5 lít) + 27,5 lít nước sạch. Hỗn hợp xi măng + cát mịn trộn khô theo mác vữa 75 tỷ lệ 1 xi : 3 cát, sau đó đổ hỗn hợp phụ gia và nước vào và trộn đều tạo thành hỗn hợp vữa chống thấm.

- Định mức: 1 Can Fosmix Liquid N800/ 12,5 m2/ lớp vữa dày 10 mm.

- Đơn giá: 825.000 vnđ/ 1 bao Fosmix Liquid N800 (5 lít)

Video hướng dẫn trát chống thấm ngược tường bằng Fosmix Liquid N800

 
Trên đây là chúng tôi đã chia sẻ cho anh Thắng 2 phương pháp chống thấm ngược tường bên trong nhà tốt nhất. Phương pháp sử dụng xi măng Fosmix CM 300W là tốt nhất trong trường hợp này, đây là vật liệu chống thấm ngược thế hệ mới tốt nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Chúc anh thực hiện thành công việc chống thấm ngược cho bức tường trong ngôi nhà của mình.