Giải Pháp Chống Thấm Nhà Tập Thể

6:37 | 15/10/2021

Giải Pháp Chống Thấm Nhà Tập Thể

 

Thấm dột ở các khu nhà tập thể xảy ra thường xuyên, mức độ thấm nặng và khó thi công nhất so với các công trình dân dụng khác. Vì vậy để chống thấm hiệu quả các khu nhà tập thể thì "Biện Pháp Thi Công Chống Thấm" cho từng vị trí là yếu tố quan trọng nhất. Yếu tố này đòi hỏi các công ty chống thấm phải có Kinh Nghiệm chống thấm ở các khu tập thể, khi khảo sát công trình phải nắm bắt được nguyên nhân gây thấm và đưa vật liệu chống thấm chính xác cho từng vị trí, giống như việc bác sĩ khám chuẩn bệnh và kê đúng đơn thuốc. Ngoài ra yếu tố quan trọng thứ hai đó là thợ chống thấm phải chuyên nghiệp, cẩn thận tỉ mỉ thì mới đạt hiệu quả trong công tác xử lý chống thấm nhà tập thể.

Các khu nhà tập thể thường xuống cấp trầm trọng

Hình ảnh: Thấm trần nhà tập thể rất phổ biến do kết cấu sàn ghép tấm panel

Hình ảnh: Tường nhà tập thể cũng thấm do chất lượng xuống cấp và rất nhiều nguyên nhân

 

 

Các vị trí thấm nhiều nhất ở các khu nhà tập thể:

- Sàn ghép Panel, tức là các tấm bê tông được lắp ghép lại và các khe rỗng được chèn bằng xốp và vữa xi măng thông thường. Đây là vị trí thấm nhiều nhất của các khu nhà tập thể cũ.

- Hộp kỹ thuật: các đường ống cũ và chắp nối trong quá trình sử dụng là nguyên nhân gây thấm hộp kỹ thuật. Đồng thời hộp kỹ thuật gồm rất nhiều các đường ống nước liên quan đến các khu vệ sinh, phòng tắm, bếp, thoát nước mái nên đây là vị trí dễ thấm và rất khó xử lý. 

- Thấm tường: tường các khu nhà tập thể cũ thường bị mục nát vữa, nứt rạn rất nhiều. Vì vậy khi trời mưa thì nước mưa ngấm ẩm gây thấm, bong tróc sơn phía bên trong nhà. 

Giải pháp chống thấm nào tốt nhất cho nhà tập thể ? Vật liệu chống thấm nào tốt áp dụng cho nhà tập thể?

Giải pháp xử lý cho các vấn đề thấm dột khu tập thể thường phải áp dụng đó là Sử Dụng Công Nghệ Vật Liệu Chống Thấm Ngược của Tech Dry. 2 sản phẩm chống thấm ngược chính để chống thấm ngược đó là: Compac RP 500 và Fosmix CM 300W. Ngoài ra có các sản phẩm phụ trợ khác như: xi măng đông cứng nhanh, keo PU trương nở, lưới thủy tinh, keo polymer ...

1. Compact RP 500 (Vữa chống thấm ngược tinh thể, cường độ cao)

Compact RP 500 là vữa sửa chữa chống thấm ngược gốc xi măng polymer biến tính, chứa hoạt tính tự nở và tự hàn gắn vết nứt lên tới 0,4 mm. Dùng để chống thấm ngược các hạng mục: tầng hầm, bể ngầm, trần nhà, cổ ống, chân tường, sửa chữa trám vá bề mặt, lỗ, hốc, rỗ tổ ong bê tông bị hư hại, tróc vỡ do cốt thép bị ăn mòn thi công dễ dàng, bám dính tuyệt hảo, không rạn nứt trên trần hay mặt đứng.

Áp dụng chống thấm cho nhà tập thể:

- Chống thấm ngược khe panel trần nhà tập thể

- Chống thấm ngược hộp kỹ thuật

- Chống thấm ngược tường nhà

 

2. Fosmix CM 300W (Xi măng chống thấm ngược)

Fosmix CM 300W - Xi măng chống thấm ngược là hỗn hợp bao gồm: xi măng, phụ gia polymer và một loạt phụ gia chống thấm đặc biệt. Đây là một trong những vật liệu thế hệ công nghệ chống thấm mới nhất hiện nay của Australia cũng như trên thế giới. Được sản xuất và phát triển bởi Tech Dry Việt Nam để xử lý cho các hạng mục chống thấm ngược, tường giáp ranh hàng xóm, tường không trát.

Nguyên tắc hoạt động của Fosmix CM 300W: các phụ gia chống thấm trong môi trường kiềm của xi măng tạo ra liên kết Silic với một hoặc nhiều nhóm Hydoroxyl - OH độ hoạt hóa cao. Sự liên kết rất bền này trong các thành phần vô cơ của vữa tạo ra tính chất chống thấm bền vững và lâu dài theo tuổi thọ của vật liệu.

Thi công Fosmix CM 300W rất đơn giản và tiết kiệm chi phí, vì chỉ cần trộn cát và nước theo đúng tỷ lệ giống như vữa trát thông thường. Đặc biệt phù hợp với các công trình chống thấm ngược tường bên trong nhà khi bên ngoài không chống thấm thuận được.

 

Áp dụng chống thấm cho nhà tập thể:

- Trát chống thấm ngược trần nhà

- Chống thấm tường bên trong nhà

 

Video chống thấm ngược trần và tường tại khu tập thể Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

  •  
  • CÔNG TY TNHH TECH DRY VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Số 15 ngõ 435/78 Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
  • Hotline: 0974223889 (Tư vấn kỹ thuật & thi công)
  • Email: hoa.chongtham@gmail.com