Cách chống thấm tường nhà giáp ranh hàng xóm nào đơn giản mà hiệu quả lâu dài ?

16:18 | 22/12/2022

Câu hỏi: Cách chống thấm ngược tường giáp ranh hàng xóm nào đơn giản mà hiệu quả lâu dài?

Nhà tôi có một số bức tường xây sau giáp nhà hàng xóm không trát được bên ngoài. Do khe giữa hai nhà vướng mái tôn và dây điện cộng thêm địa hình phức tạp nên không che được khe hở. Mỗi khi mưa nước thấm từ bên ngoài vào tường, gây ẩm mốc, rộp sơn. Nhờ công ty Tech Dry tư vấn và đưa ra phương án thi công nào đơn giản mà hiệu quả lâu dài để chống thấm ngược bức tường giáp ranh hàng xóm?

Chị Hiền - Trần Đại Nghĩa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Trả lời:

Chào chị Hiền

Câu hỏi của chị cũng là vấn đề xảy ra khá nhiều trong thời gian gần đây khi bức tường giáp ranh, liền kề với nhà hàng xóm bị thấm, mà không thể xử lý bên nhà hàng xóm, hay xử lý khe hai nhà được.

Hiện nay có nhiều phụ gia, hóa chất chống thấm ngược tường phía bên trong nhà, nhưng khá phức tạp và cũng cần đòi hỏi những thợ chống thấm có kỹ thuật tay nghề tốt. Việc tìm những đội thợ hay công ty chống thấm có có kỹ thuật và tay nghề tốt cũng không hề dễ dàng. Vì thế để lựa chọn ra phương pháp chống thấm ngược tường tốt đảm bảo được tuổi thọ chống thấm lâu dài từ 20 - 30 năm thì cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là sử dụng vữa chống thấm ngược Compact MT 100 (Tech Dry)

Vữa chống thấm Compact MT 100 là dạng vữa khô, có tính năng chống thấm cao, đặc biệt là chống thấm ngược. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ mới nhất của Tech Dry theo công nghệ độc đáo của Australia.

Cách thi công vô cùng đơn giản, rất dễ dàng. Nếu tường bị thấm chỉ cần đục lớp vữa ra, sau đó trát lại bằng vữa Compact MT 100. Bao vữa đã trộn sẵn cốt liệu và phụ gia hóa chất, nên chỉ cần trộn với nước theo tỷ lệ rồi trát lên tường như các loại vữa xây thông thường. Với cách thi công này thì không cần đòi hỏi công ty, hay đội thợ chống thấm có tay nghề mà chỉ cần những thợ xây dựng thông thường cũng hoàn toàn làm tốt và phù hợp.

Cách làm này tuy đơn giản nhưng lại là một trong những cách chống thấm ngược tốt với độ bền cao. Các công trình chống thấm ngược thực tế tại Australia đã được kiểm nghiệm với độ bền trên 20 năm.

Sau đây là video hướng dẫn thi công chống thấm ngược tường bức tường giáp với nhà hàng xóm, sử dụng vữa chống thấm ngược Compact MT 100: