4 Sản phẩm chống thấm ngược cho tường không trát ngoài

6:33 | 14/10/2021

Vật liệu chống thấm ngược tường tốt và lâu dài nhất khi tường không trát bên ngoài?

Đây là câu hỏi hầu hết mọi người đều rất quan tâm khi công trình của nhà mình có các bức tường giáp ranh, liền kề hàng xóm mà không trát được bên ngoài. Vấn đề chống thấm cho các bức tường không trát là vấn đề làm đau đầu cho mọi người khi xây nhà mới. Khi không thể trát được bên ngoài thì bắt buộc phải có phương án chống thấm ngược bên trong cho thật đảm bảo ngay từ ban đầu. 

Đối với các công trình nhà mới xây, giáp với hàng xóm mà không trát được bên ngoài thì vấn đề chống thấm ngược bên trong ngay từ đầu có thể nói là một trong những công tác quan trọng nhất khi xây nhà. Thường giai đoạn cuối công trình chủ nhà thường chủ quan cũng như không muốn đầu tư quá nhiều chi phí để chống thấm nên có rất nhiều trường hợp đáng tiếc, nhà chưa ở đã thấm hỏng toàn bộ, từ sơn bả, nội thất, sàn gỗ, thậm chí nước chảy từ ổ điện gây chập cháy rất nguy hiểm ...

Hình ảnh: Bức tường không trát được bên ngoài do mâu thuẫn hàng xóm

Tường không trát ngoài bị thấm do nước lọt khe 2 nhà

Ngôi nhà mới tiền tỉ nhưng không hoàn thiện được vì vấn đề thấm tường không trát được bên ngoài.

Chi phí sửa chữa chống thấm ngược đến lúc này là rất lớn do nhà đã trát hoàn thiện toàn bộ nhà

Nước chảy cả trong các ổ điện trên bức tường thấm do không trát được mặt ngoài

 

Hậu quả của việc thấm các bức tường không trát được bên ngoài thường khá nặng nề. Chủ nhà và các công ty xây dựng thường chưa đánh giá được sự quan trọng của công tác chống thấm ngược cho các bức tường xây không trát được mặt ngoài. Để chống thấm ngược hiệu quả tốt, yếu tố chọn vật liệu chuẩn là quan trọng nhất, ngoài ra còn cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từ tay nghề thợ. Vì chỉ chống thấm ngược chỉ cần sai sót chi tiết nhỏ, hay bị nứt là nước sẽ lọt và chảy qua.

Tech Dry Việt Nam là nhà sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm chất lượng cao đến từ các tập đoàn hóa chất phụ gia hàng đầu thế giới. Các sản phẩm chống thấm của Tech Dry đều yêu cầu rất cao về đầu vào nguyên liệu sản xuất và đạt các chỉ tiêu kỹ thuật khắt khe theo tiêu chuẩn ASTM (Mỹ) và BS (Châu Âu). 

Có 4 sản phẩm chống thấm ngược chuyên dụng của Tech Dry cho tường bên trong, chống thấm tường không trát được mặt ngoài tốt nhất theo thứ tự như sau:

1. Fosmix CM 300 W (Xi măng chống thấm ngược)

Fosmix CM 300W là sản phẩm chống thấm ngược có thể nói là tốt nhất trong các dòng sản phẩm chống thấm ngược, bởi tính năng chống thấm vượt trội, cũng như công nghệ vật liệu tiên tiến nhất của thế giới hiện nay.

Thi công chống thấm ngược với Fosmix CM 300W rất đơn giản, cách trộn và trát như xi măng thông thường (thay xi măng thường). Vì thế phương pháp này thường được các chủ nhà, chủ thầu ưu tiên lựa chọn để thợ trát chống thấm ngược ngay từ đầu.

Định mức chống thấm tính trên m2: 1 bao Fosmix CM 300W/ 6,25 m2 tường/ dày 10 mm. 

Đơn giá bán lẻ 1 bao Fosmix CM 300W (20 kg): 550.000 VNĐ (chưa VAT).
Đơn giá trên 1 m2 là: 88.000 VNĐ/ m2

Video hướng dẫn thi công chống thấm ngược cho tường bằng Fosmix CM 300W

 

2. Fosmix Liquid N800 (Phụ gia chống thấm ngược)

Fosmix Liquid N800 là một phụ gia chống thấm ngược chất lượng cao. Gồm 3 tính năng: chống thấm ngược, chống muối, chống nứt cực kỳ hiệu quả. Sản phẩm rất dễ dàng sử dụng và tiện dụng trongcông tác thi công.

Ứng dụng để: chống thấm ngược bức tường không trát, tường giáp ranh, chống thấm ngược các bức tường không thể xử lý được bên ngoài, chống ẩm, chống muối cho tường.

Cách pha trộn và thi công chống thấm ngược với Fosmix Liquid N800 cực kỳ đơn giản. Chỉ cần pha với nước sạch theo tỷ lệ 1 lít Fosmix Liquid N800 + 5 lít nước sạch rồi đổ vào hỗn hợp xi măng cát (1:3). Trộn và trát như vữa thông thường, rất đơn giản.

Định mức chống thấm tính trên m2: 1 can Fosmix Liquid N800/ 14 m2 tường/ dày 10 mm. 

Đơn giá bán lẻ 1 Can Fosmix Liquid N800 (5 lít): 825.000 VNĐ (chưa VAT).

Đơn giá trên 1 m2 là: 59.000 VNĐ/ m2.

Video hướng dẫn chống thấm ngược tường với Fosmix Liquid N800

 

3. Fosmix NB Grey (Chống thấm ngược dạng quét 2 thành phần)

Fosmix NB Grey là chất chống thấm được 2 thành phần. Ứng dụng chống thấm ngược cho các bức tường cũ, tường mới đã trát bên trong. Đây là một giải pháp chống thấm nhanh và hiệu quả tốt.

Cách thi công chống thấm ngược bằng Fosmix NB Grey: chỉ cần trộn 2 thành phần lại với nhau bằng máy khuấy và quét 3 - 4 lớp lên bức tường cần chống thấm ngược. 

Định mức: 1 thùng Fosmix NB Grey 16 kg/ 8 m2/ 3 lớp.

Đơn giá: 1 thùng Fosmix NB Grey 16 kg: 800.000 VNĐ.

Đơn giá/ m2: 100.000 VNĐ/ m2.

Video thi công chống thấm ngược tường bằng Fosmix NB Grey

 

4. Fosmix SK 3 (Keo chống thấm)

Fosmix SK 3 là keo chống thấm 1 thành phần. Đây là một sản phẩm với tính năng chống thấm ngược cực kỳ tốt và sử dụng được rất nhiều các ứng dụng, dễ làm.

Cách thi công chống thấm ngược bằng Fosmix SK 3 giống như bột bả: Trộn keo Fosmix SK 3 với nước theo tỷ lệ 3:1, khuấy đều bằng máy. Bả 3 lớp lên bức tường cần chống thấm ngược.

Định mức: 1 bao Fosmix SK 3 (20 kg)/ 10 - 13 m2/ 3 lớp.

Đơn giá: 1 bao Fosmix SK 3 (20kg): 580.000 VNĐ.

Đơn giá/ m2: 44.000 VNĐ/ m2.

Video thi công chống thấm ngược với keo Fosmix SK 3